Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ năm - 15/12/2011 11:17
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện công văn số 6470/UBND-VX ngày 18.11.2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng kể. Để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục & Đào tạo Lâm Đồng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện một số việc sau:

UBND TỈNH LÂM ĐỒNG                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 1170/SGDĐT-TCCB                                    Lâm Đồng, ngày 14 tháng12 năm 2011

V/v: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và

làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Lâm Đồng

1/- Tiếp tục xác định việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài gắn liền với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành. Trên cơ sở đó, tập trung chỉ đạo và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các đơn vị trường học theo đúng tinh thần chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, chất lượng, hiệu quả công tác, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên hàng ngày của mỗi đơn vị, coi đó là trách nhiệm cụ thể, thiết thực của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

2/- Gắn kết chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả mọi mặt hoạt động, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, tham ô, tham nhũng trong đơn vị mình. Tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục; quy định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

3/- Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chuẩn mực về đạo đức nhà giáo; mỗi đơn vị phải xây dựng ít nhất một gương điển hình tiên tiến, phù hợp với đặc điểm hoạt động của từng đơn vị. Nâng cao hơn nữa công tác giáo dục đạo đức học sinh, sinh viên trong các trường trên địa bàn tỉnh.

4/- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự thống nhất trong mọi hoạt động giữa chính quyền với cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể để triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

5/- Xác định và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm nảy sinh tại đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan đến đạo đức, trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức.

6/- Tăng cường các biện pháp hữu hiệu nhằm động viên CB,GV,CNV và học sinh, sinh viên tham gia việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phối hợp với tổ chức cơ sở Đảng để triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị với những hình thức và nội dung phù hợp, gắn với từng nhóm đối tượng, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, thanh niện, thiếu niên và nhi đồng.

7/- Thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đơn vị coi đây là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, bình xét, phân loại hàng năm đối với CC,VC. Định kỳ 6 tháng và hàng năm, các đơn vị tiến hành đánh giá kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giáo dục & Đào tạo Lâm Đồng.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                    GIÁM ĐỐC

- Như trên;                                                                                        (đã ký)

- Lưu: TCCB, VP.

Nguyễn Xuân Ngọc