Kế hoạch thao giảng-chấm HSSS đợt II

V/v thao giảng và chấm HSSS chuyên môn đợt II

Kính gửi:    -BLĐ trường;

- Các TT.CM và TP.CM.

- Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 của trường THPT Đạ Tông.

- Thực hiện kế hoạch công tác tháng 2 năm 2011.

Nay nhà trường hướng dẫn thực hiện hoạt động thao giảng giai đoạn II năm học 2010-2011 cụ thể như sau:

I. Mục tiêu:

- Đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt trong đơn vị trường học, nâng cao chất lượng dạy - học của giáo viên và học sinh, qua đó nhằm giúp cho thầy cô học tập, trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau cùng tiến bộ.

- Phát hiện nhân tố điển hình trong phong trào thi đua hai tốt từ đó nhân rộng các điển hình tiên tiến của phong trào trong tập thể tổ và trong nhà trường, đồng thời nhận ra được những khuyết điểm để khắc phục và rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

II. Hình thức và đánh giá:

- Giờ thao giảng: Mỗi giáo viên tham gia thao giảng ít nhất một tiết trong đợt thao giảng (khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường sử dụng thiết bị dạy học) theo kế hoạch chung của trường, đánh giá tiết dạy theo qui định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra trong học kỳ II mỗi GV phải đăng ký với TTCM ít nhất 02 tiết dạy có Ứng dụng CNTT, riêng với bộ môn thể dục căn cứ vào thực tiễn để vận dụng.

- Hồ sơ chuyên môn: Đảm bảo đầy đủ các loại Hồ sơ chuyên môn theo quy định của Phòng GDTTrH Sở GD&ĐT Lâm Đồng ngày 10 tháng 12 năm 2010. Cụ thể bô hồ sơ chuyên môn của GV bao gồm:

1- Giáo án.

2- Kế hoạch cá nhân.

3- Sổ dự giờ

4- Sổ chủ nhiệm (nếu được phân công)

5- Sổ điểm cá nhân

6- Phân phối chương trình bộ môn, tài liệu hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức kỹ năng bộ môn (phải dùng bảng in)

7- Sổ hội họp.

Ghi chú:

- Phân phối chương trình bộ môn, tài liệu hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức kỹ năng bộ môn, được dùng kèm theo bộ HSSS để GV chấm dễ kiểm tra việc thực hiện tiến độ chương trình và soạn giảng của GV có bám chuẩn kiến thức-kỹ năng hay không.

III. Thời gian:

- Thao giảng: thực hiện  từ ngày 01/3/2011 đến hết ngày26/3/2011.

- Chấm HSSS: thực hiện  từ ngày 01/3/2011 đến hết ngày26/3/2011.

IV. Tổ chức thực hiện:

1.)Thao giảng:

- Các đ/c TTCM thông báo đến toàn thể giáo viên trong tổ về kế hoạch thao giảng giai đoạn II năm học 2010-2011.

- Tổ chức, hướng dẫn giáo viên trong tổ đăng ký và thực hiện kế hoạch thao giảng của tổ.

- Hướng dẫn giáo viên trong tổ chuẩn bị nội dung, trang thiết bị phục vụ bài giảng. Để đạt được kết quả cao nhất trong thao giảng các tổ chuyên môn cần tổ chức cho giáo viên trao đổi, đóng góp, xây dựng nội dung cũng như phương pháp… chu đáo cho bài thao giảng trước khi thao giảng chính thức.

- Lên lịch, phân công giáo viên trong tổ tham gia dự giờ, đánh giá kết quả thao giảng.

Chú ý:

- Mỗi giờ thao giảng ít nhất phải có từ 03 giáo viên trở lên tham dự để đảm bảo tính công bằng, khách quan, chính xác trong nhận xét, đánh giá. Trong quá trình nhận xét, đánh giá giờ dạy nên nương theo tình hình thực tiễn của lớp, đánh giá xây dựng theo hướng tối ưu hóa bài giảng, tránh trường hợp áp đặt tính chủ quan của cá nhân vào bải giảng.

- Tăng cường sử dụng thiết bị đối với các bộ môn. Đặc biệt là các bộ môn khoa học thực nghiệm như: Lý, hóa, sinh…

- Khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết thao giảng.

- Lịch thao giảng phải được đánh máy và dán trước khi tổ viên đầu tiên của tổ tiến hành thao giảng.

2.)Chấm HSSS

- Tổ trưởng chuyên môn chấm Hồ sơ của tất các tổ viên trong tổ chuyên môn. Đối với các tổ có nhiều phân môn thì tổ trưởng chuyên môn kết hợp với tổ phó chuyên môn hay một giáo viên thuộc phân môn đó để chấm Hồ sơ của phân môn không thuộc chuyên môn của mình.

- Hồ sơ của tổ trưởng chuyên môn cần có 02 giáo viên chấm (một tổ phó và một giáo viên có cùng chuyên môn với tổ trưởng, nếu không có tổ phó thì chọn 02 giáo viên trong tổ).

Chú ý:

- Công tác chấm HSSS cần thực hiện đúng theo hướng dẫn chung của phòng GDTrH Sở, thực tiễn đơn vị, bám sát nội dung yêu cầu về mẫu giáo án trong đợt tập huấn hè 2010 và các đợt tập huấn trong năm học.

- Tổ trưởng chuyên môn chủ trì trong công tác thao giảng và chấm HSSS chuyên môn của GV.

VI. Lưu trữ hồ sơ và chế độ báo cáo

1.)Lưu trữ hồ sơ:

- Hồ sơ kiểm tra của giáo viên TT.CM cần thực hiện đúng theo quy định. Hồ sơ,  kết quả được lưu trong kế hoạch chuyên môn của tổ.

2.)Báo cáo:

- Thời gian báo cáo: TTCM báo cáo kết quả chấm Hồ sơ – giáo án và kết quả thao giảng (theo mẫu đính kèm) bằng văn bản và File word theo địa chỉ

mail: buivankhoa.c3datong@lamdong.edu.vn  chậm nhất trong ngày 28/3/2011.

- Bài giảng có ứng dụng CNTT Tổ trưởng chuyên môn yêu cầu giáo viên phải đăng Website trường theo địa chỉ sau http://thpt-datong-lamdong.violet.vn

hay http://thptdatong.dayhoc.vn.

- Thông qua đợt thao giảng TTCM cần định hướng, giúp đỡ, bồi dưỡng giáo viên trong công tác chuyên môn. Kết quả chuyên môn của GV trong đợt thao giảng là một trong những thông tin quan trọng để đánh giá xếp loại tay nghề của giáo viên học kỳ II và cả năm học.

Trên đây là kế hoạch thao giảng giai đoạn II năm học 2010-2011 đề nghị các TTCM triển khai thực hiện tốt nội dung theo hướng dẫn.

Nơi nhận:

-Như Kg(t/h)

-BLĐ(b/c);

-Lưu;

-Đăng WebSite trường.

P.HIỆU TRƯỞNG

PHÊ DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tác giả bài viết: Bùi văn khoa